Cấp độ trượt máy khoan là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng
Mức độ trượt là một thông số rất phổ biến của máy khoan có dây với chế độ vặn vít. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng hiểu Tốc độ dịch chuyển của mũi khoan là bao nhiêu? Và thế có nghĩa là gì? Trong bài viết dưới đây, META.vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin, cũng như hướng dẫn bạn cách sử dụng cân trượt sao cho hiệu quả nhất nhé!Tốc độ dịch chuyển của mũi khoan là bao nhiêu?

Nói một cách đơn giản, tốc độ trượt là tốc độ mô-men xoắn của mũi khoan khi làm việc trên bề mặt vật liệu. Đối với những bạn chưa biết, mô-men xoắn của mũi khoan là lực giữ mũi khoan chống lại các bề mặt mà nó đang làm việc (còn gọi là lực kẹp).

Cấp độ trượt máy khoan là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng

Độ trượt của mũi khoan là thông số thường chỉ xuất hiện trên các loại máy khoan có dây cầm tay. Hầu hết các máy khoan điện không được trang bị tính năng này.

Mỗi máy khoan không dây thường có độ trượt khác nhau và được đo bằng Nm.

Ví dụ:Ý nghĩa của cấp độ trượt của máy khoan pin


Bảo vệ đầu tuốc nơ vít

Độ trượt của mũi khoan rất quan trọng đối với máy khoan có dây vì nó có chức năng bảo vệ các đầu vít cho máy.

Đặc biệt, nếu bạn đặt mức trượt cho máy khoan không dây là 20Nm thì bạn chỉ có thể siết ốc ở mức mô men xoắn này. Nếu bạn cố lái vít vào bề mặt cứng hơn với lực nhiều hơn vít có định mức mô-men xoắn cao hơn, định mức trượt sẽ ngay lập tức dừng lực kéo. Điều này giúp đảm bảo đầu vít không bị bay ra làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy sau này cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt vật liệu cần vặn.

Mức trượt của mũi khoan pin giúp bảo vệ đầu vặn vít


Đảm bảo hiệu suất tổng thể của máy khoan

Mức độ trượt của mũi khoan mang đến khả năng hoạt động hiệu quả cho máy khi sử dụng ở chế độ vặn vít. Khi máy chạy, tốc độ dịch chuyển của máy khoan không dây kết hợp với tốc độ không tải và tốc độ điều chỉnh, giúp bạn thực hiện các thao tác một cách chính xác.


Một số lưu ý khi sử dụng cấp trượt máy khoan pin

Để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa mức độ trượt của máy khoan pin, bạn nên xem xét các vấn đề sau:

  • Điều chỉnh mức độ trượt cho phù hợp với từng loại vít, cũng như độ cứng bề mặt của vật liệu khoan đang gia công. Đặt mức trượt cho mũi khoan nhẹ hơn hoặc mạnh hơn có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bề mặt vật liệu khoan, cũng như hiệu suất và tuổi thọ của máy.

Một số lưu ý khi sử dụng bậc trượt trong máy khoan pin

  • Khi độ dịch chuyển của máy khoan pin đạt mức tối đa, bạn nên dừng máy và điều chỉnh lực kéo cho phù hợp với máy.

  • Chỉ xoay trang chiếu khi cần thiết hoặc khi bạn muốn dừng lại. Không xoay, điều chỉnh liên tục mức độ trượt vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

Như vậy, META.vn vừa giúp giải đáp thắc mắc về cấp độ cầu trượt khoan cũng như ý nghĩa và tầm quan trọng của nó. Chúng tôi mong rằng sau bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về các thông số trên, đồng thời biết cách sử dụng hợp lý mức trượt này để đạt được hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời tạo nên tính thẩm mỹ cho các bề mặt vật liệu mà bạn có thể khoan, bắt vít. .

META.vn hiện có bán rất nhiều loại máy khoan, tua vít, dụng cụ phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm này, bạn nhớ truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo số hotline bên dưới để được trợ giúp nhanh nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực cung cấp cho bạn những sản phẩm Chính hãng, uy tín lâu năm, dịch vụ giao hàng và bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tan, Diech Wong Hau, Kau Giai

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

>> Thêm:


META.vn – Mua hàng online chính hãng, giá tốt!

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, đánh giá revew hàng đầu tại Việt Nam, với mong muốn đem lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Lưu Ý: bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM