Lỗi J6 điều hòa Daikin sửa thế nào?

Lỗi J6 điều hòa Daikin sửa thế nào?J6 – Lỗi có thể xảy ra khi sử dụng máy điều hòa Daikin. Và vì thế điều hòa Daikin lỗi J6 làm thế nào để khắc phục Hãy cùng META tìm hiểu qua bài viết này nhé!J6 Mã lỗi của điều hòa Daikin là gì?

Trong quá trình sử dụng, điều hòa Daikin không tránh khỏi những mã lỗi. Và J6 là một trong những mã lỗi thường gặp ở dòng điều hòa này. Vậy chính xác thì mã lỗi J6 của điều hòa Daikin là gì?

Theo nhà sản xuất, mã lỗi J6 trên điều hòa Daikin là lỗi liên quan đến dàn nóng, cụ thể là bộ phận cảm ứng nhiệt của dàn nóng đã gặp sự cố.

Lỗi J6 điều hòa Daikin sửa thế nào?

Tuy nhiên, không phải máy lạnh Daikin nào cũng có cảm biến block bên ngoài. Bộ phận này chỉ có trên các dòng máy lạnh Daikin thế hệ mới nên lỗi J6 hầu như không tồn tại trên các dòng máy lạnh Daikin đời cũ.

Mã lỗi J6 Máy lạnh Daikin thường xuất hiện trên các dòng máy lạnh mới

Cảm biến nhiệt của dàn nóng có chức năng chính là kiểm soát nhiệt độ của gas khi đi qua dàn nóng. Nếu nhiệt độ gas không giảm sâu khi đi qua khối bên ngoài, có nghĩa là gas đã đủ lạnh để đi qua van tiết lưu. Như vậy, nếu xảy ra sự cố cảm biến block bên ngoài, khả năng làm lạnh của máy lạnh Daikin sẽ không được tối ưu. Khi đó, hệ thống điều khiển không nhận được tín hiệu và không tính được giá trị nhiệt độ thực của khí trong đường ống. Và một mã lỗi J6 sẽ xuất hiện để cảnh báo cho người dùng biết để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng.


Nguyên nhân mã lỗi điều hòa Daikin J6

Các nguyên nhân gây ra lỗi J6 ở điều hòa Daikin chủ yếu là do trục trặc của bộ phận cảm ứng nhiệt như hư, lỏng đầu nối, đứt đầu nối. Nó cũng có thể được gây ra bởi sự cố của bảng điều khiển lò sưởi. Lý do cho điều này được mô tả chi tiết dưới đây:


Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến lỗi J6 của điều hòa Daikin. Nếu phần tử cảm biến bị hỏng, tất cả các cảm biến nhiệt sẽ không thể thực hiện được. Nguyên nhân hỏng cảm biến có thể là do mất nhiệt hoặc có thể bị đứt lõi dây cảm biến.

Nguyên nhân dẫn đến mã lỗi J6 của điều hòa Daikin là do cảm biến nhiệt độ bị lỗi.


Có sự cố với đầu nối cảm biến

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến hỏng cảm biến. Các trường hợp có thể xảy ra liên quan đến đầu nối cảm biến có thể là đầu nối bị lỏng, đầu nối bị lỏng hoặc thậm chí là bị hỏng.


Bảng điều khiển của bình nóng lạnh bị lỗi

Nếu module điều khiển cảm biến bị hư hỏng thì các chức năng điều khiển cũng sẽ bị dừng và điều này cũng gây ra lỗi J6 ở máy lạnh Daikin.


J6 Cách sửa lỗi điều hòa Daikin

Để khắc phục lỗi J6 ở điều hòa Daikin, bạn cần kiểm tra để xác định nguyên nhân:

  • Đầu tiên, hãy kiểm tra cảm biến xem có bị hư hỏng không. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, cảm biến phải được thay thế bằng một cảm biến mới.

  • Nếu cảm biến không có vấn đề gì thì bạn nên kiểm tra lại đầu nối cảm biến có bị lỏng hay không. Nếu vậy, hãy đặt lại đầu nối để đảm bảo. Nếu đầu nối bị hỏng, nó phải được thay thế bằng một đầu nối mới.

  • Cuối cùng, bạn kiểm tra module trên bảng mạch xem có bị hư hỏng gì không và nếu có thì thay mới.

J6 Cách sửa lỗi điều hòa Daikin

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn gặp phải mã lỗi J6 của Điều hòa Daikin, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành thực tế hoặc các trung tâm sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được tư vấn và giúp đỡ. bạn không có kiến ​​thức về điện tử điện lạnh.


J6 Những lưu ý khi lắp đặt cục nóng để tránh các lỗi xảy ra ở điều hòa Daikin

Mã lỗi J6 chủ yếu là do tản nhiệt kém. Vì vậy, khi cài đặt phần này, bạn cần chú ý một số vấn đề sau để hạn chế gặp phải mã lỗi J6:

  • Khoảng cách giữa khối bên ngoài và bức tường đối diện ít nhất phải là 60 cm.

  • Cục nóng không nên đặt trực tiếp trên mặt đất mà nên trang bị giá, giá đỡ.

  • Lắp đặt máy sưởi chắc chắn, không để máy bị rung trong quá trình hoạt động.

  • Nên ưu tiên lắp cục nóng bên dưới cục lạnh, nếu không thì phải trang bị tay nắm dầu loại tốt.

  • Không nên lắp đặt lò sưởi ở nơi có gió mạnh thổi trực tiếp.

  • Không lắp đặt dàn nóng ở vị trí đối diện với các thiết bị điện tử khác trong nhà.

Trên đây META.vn đã chia sẻ với các bạn về lỗi J6 của điều hòa Daikin. Chúng tôi hy vọng những khuyến mại này sẽ giúp ích cho bạn để bạn không bị lạc khi gặp mã lỗi này trong khi sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm hỗ trợ hoạt động của các thiết bị điện, máy lạnh như máy tạo ẩm, quạt … thì hãy truy cập ngay vào website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số đường dây trợ giúp bên dưới nhé! META cam kết sản phẩm chính hãng, uy tín lâu năm, dịch vụ giao hàng tận nơi và bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Xàu, Kẹo Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hoshimin:

716-718 Điện Biên Phủ, Sư đoàn 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5

>> Chi tiết:


Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, đánh giá revew hàng đầu tại Việt Nam, với mong muốn đem lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Lưu Ý: bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *