Quạt bị bó trục: Nguyên nhân và cách sửa đúng kỹ thuật
Quạt bị kẹt trên trục tại sao Cách sửa quạt bị nghẹt phải làm như thế nào cho đúng? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!


Quạt bị bó trục: Nguyên nhân và cách sửa đúng kỹ thuật


Nguyên nhân nào khiến quạt bị dính trục?

Quạt bị quấn trục (hay quạt bị quấn bạc) nguyên nhân chủ yếu do vòng bi hoạt động lâu ngày làm mòn vòng bi, lâu ngày va chạm giữa stato và roto. .

Khi đang chạy quạt bị tắc do quay và bạc đạn bị mòn quá mức. Nguyên nhân chính của việc này là do máy của bạn bị khô, khi khô dầu sẽ xảy ra hiện tượng ma sát giữa trục bạc làm nhiệt độ tăng cao, các chi tiết trên trục quay nở ra và kết quả là trục bị lệch. . Và nếu để lâu ngày không được xử lý, bụi bẩn sẽ bám vào đầu bạc trụ làm cho trục bị tắc không hoạt động được nữa. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến khoa học gây ra hỏa hoạn.


Cách sửa quạt bị kẹt đúng kỹ thuật

Vậy cách sửa quạt điện bị bạc như thế nào? Đầu tiên, bạn cần tháo hết các thiết bị điện, đảm bảo quạt không có điện, an toàn nhất. Tiếp theo, bạn chọn thao tác tháo mô tơ và lắp lại các trục quay bị lệch, sau đó tiến hành vệ sinh và tra dầu vào trục quay và ổ trục để chúng hoạt động trơn tru. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc trục động cơ quay trơn và trục quạt không quay.

Cách sửa quạt bị nghẹt

Nếu viên đạn bạc bên trong cụm quạt bị hỏng, bạn cần phải thay thế viên đạn bạc. Tuy nhiên, đây không phải là công việc đơn giản và dễ dàng, vì nếu không cẩn thận có thể gây ra hiện tượng lệch tâm trục làm quạt không quay. Đây là công việc đòi hỏi quá trình xử lý kỹ thuật tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu bạn không đủ tự tin hoặc thiếu kinh nghiệm, hãy mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa quạt để nhờ những người thợ có chuyên môn.

>> Thêm:


Trên đây là một số thông tin về khoa học liên quan đến trục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm quạt cây, quạt đứng,… vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tan, Diech Wong Hau, Kau Giai

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

META.vn – Mua hàng online chính hãng, giá tốt!

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, đánh giá revew hàng đầu tại Việt Nam, với mong muốn đem lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Lưu Ý: bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM